2016 เข้าสู่ยุค Digital Transformation


viral

 

อิทธิพลของ Social Network ส่งผลให้ KasetPost.comเมื่อวาน มีจำนวนผู้เข้าชม 21,000 visitors | 26,000 page views ทำให้กราฟแท่งของวันอื่นๆที่ผ่านมา ดูเหมือนต่ำจนติดพื้นเลย แต่มันก็วูบวาบครับ ครั้งที่แล้วเคยแตะ 17,000 ต่อวัน และก็ลดลองเรื่อย จนเหลือไม่เกิน 200 คนต่อวัน เพราะเนื้อหา ไม่ได้ติด search engine ในอันดับต้นๆ ซึ่งตัวเว็บไซต์หลักของเรา FarmKaset.org ไม่เคยเกิดปรากฎการแบบนี้ แต่จำนวนผู้ใช้ต่อวันจะเฉลี่ยอยู่ประมาณที่ 3,000 คนต่อวัน แกว่งไม่มาก แต่ก็มีความเสมอต้นเสมอปลายมากกว่า ถืงว่าได้ประโยชน์คนละอย่างกันนะครับ

 

viral6

จำนวนผู้เข้าเว็บใน 1 นาที (Concurrent Session)

โครงสร้างพื้นฐานของเว็บไซต์ทั้งสองที่กล่าวมาตอนต้น สร้างขึ้นมาบนเทคโนโลยีที่ต่างกัน โดยFarmKaset.ORG ใช้ asp.NET และ C# เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมด จนเป็นเว็บไซต์ขึ้นมา ซึ่งใช้เวลาในการพัฒนานานมาก ส่วนของ KasetPost.com ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ชื่อ Social Web ของ FK Micro Systems ซึ่งมีรายละเอียดอยู่ที่ http://www.fkmicro.com/?page_id=447

 

เว็บแบบนี้คุณเป็นเจ้าของได้

KasetPost.com ไม่ได้เป็นเว็บไซต์ดัง เปิดให้บริการเมื่อ 20 กันยายน 2015 มาจนถึงวันนี้ 4 มกราคม 2016 รวมเวลาเพียงแค่ 3 เดือนครึ่งเท่านั้น แต่สามารถทำให้คนเข้าดูข้อมูลในเว็บไซต์ใน 1 วัน มากถึง 21,000 คนได้ ตรวจสอบอายุของโดเมนเนมได้ที่ https://whois.net และพิมพ์ KasetPost.com และกด Enter จะมีรายละเอียด และวันที่จดโดเมนแสดงให้ดูครับ

ลักษณะของ Social Web ต่างจากเว็บไซต์ทั่วไปคือ เมื่อคุณเป็นเจ้าของ Web Social และทำการเผยแพร่ข้อมูลลงบนเว็บไซต์ ระบบจะทำการโพสข้อมูลนั้นไปยัง Social Network โดยอัตโนมัติ และสร้างลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของคุณ

ผู้บริโภคที่ใช้ Social Network ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งบน Facebook, Twitter, Google+ เมื่อเห็นข้อมูลที่ระบบได้โพสไปโดยอัตโนมัติ และคลิกอ่านข้อมูล ลิงค์บน Social Network จะนำผู้บริโภคเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณทันที นอกจากนั้น ยังได้ปริมาณการเข้าใช้งานเว็บไซต์ ในลักษณะปกติ ที่ โดยการเข้าใช้งานโดยตรง หรือถูกค้นพบผ่าน Search Engine อีกด้วย

ข้อดีของ Social Web คือสร้างโอกาสในการเข้าถึงผู้ใช้บน Social Network จำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ในกรณีที่ Content ของเรานั้นโดนใจผู้บริโภค จะถูกแชร์กันไปมากมายอย่างกว้างขวางในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งเป็นต้นทุนที่ต่ำมากสำหรับการนำข้อมูลของเราไปป้อนให้กับผู้บริโภค เพื่อคลิกกลับมาอ่านข้อมูลบนเว็บไซต์ของเรา และข้อมูลนั้นๆ ยังมีโอกาสที่จะเข้าถึงผู้บริโภคจากการค้นข้อมูลของผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง ซึ่งต่างจากการทำตลาดในแบบ Social Marketing ซึ่งตัวองค์กรจะขาดตัวตน และความเป็นเจ้าของข้อมูล ซึ่ง Social Web จะแสดงเอกลักษณ์ขององค์กรได้ดี และมีความน่าเชื่อถือกว่า

ปี 2016 จะเป็นยุค Digital Transformation มากกว่า 38% ของคนไทย หรือคนไทยมากกว่า 25 ล้านคน เข้าถึงอินเตอร์เน็ต และการใช้สมาร์ทโฟนในเมืองไทย มีมากกว่า 18 ล้านเครื่อง นับว่า Digital เป็นช่องทางหลัก ในการดำเนินชีวิตประจำวันของคนไทยไปแล้ว ของชาวโลกผมไม่กล่าวถึงนะครับ


ธุรกิจไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบบุคคลธรรมดา นิติบุคคล ธุรกิจสตาร์ทอัพ SME และที่ใหญ่กว่านั้น หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้อง รวม หรือเปลี่ยน หรือเปิดช่องทาง ที่เป็น Digital เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการบริการ เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการค้า หรืออย่างน้อยก็เป็นการลดความเสียเปรียบ

FK Micro Systems ( FKmicro.com ) ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ 4 ตัวหลักๆ ประกอบด้วย Branding eXpress, Social Web, Web Shopping Card, CMS Web ให้สำหรับองค์กรต่าง สามารถเลือกใช้ เพื่อส่งเสริมการขาย ครอบคลุมทุกประเภทธุรกิจ เหมาะสำหรับการสร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จัก และการเพิ่มยอดขายด้วย Digital Marketing

ต้องการเปิดตลาดบนโลก Digital ติดต่อ FK Micro Systems รายละเอียดที่ FKmicro.com

FK Micro Systems : Continuous Improvement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *