คุณอยากมีเว็บไซต์ อยากมีเฟสบุ๊คเพจ อยากมีแอพมือถือ แต่ผมคิดว่าคุณอยากสร้างแบรนด์!


ความต้องการของคุณ ที่อยากจะมีเว็บไซต์ อยากจะมีเพสบุ๊คเพจ เป็นของตัวเอง และโปรโมทให้เว็บไซต์หรือเพจโด่งดัง มีชื่อเสียง หรือบางคน อยากมีแอพฯมือถือเป็นของตัวเอง ของบริษัท หรือองค์กรเอง ด้วยเหตุผลใดๆก็แล้วแต่ จุดประสงค์หลักๆแล้ว ปลายทางคงมีความต้องการไม่ต่างกันมาก คือ ต้องการให้บุคคลหรือองค์กรมีชื่อเสียง ต้องการให้สินค้าเป็นที่รู้จักและมียอดขายเพิ่มขึ้น เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบุคคลหรือองค์กร ต้องการให้ร้านค้าห้างร้านหรือตราสัญลักษณ์เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพื่อเอื้อประโยชน์แก่การทำธุรกิจและการค้าขาย จริงๆแล้ว ทั้งหมดนี้ คือคุณมีความต้องการที่จะ “สร้างแบรนด์” หรือสร้างตราสัญลักษณ์ ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ หรือความเป็นองค์การของคุณให้เป็นที่รู้จัก

brand_building2

คำว่า “แบรนด์” นี้ไม่ได้หมายความหรือจำเพาะเจาะจงถึง ตราสัญลักษณ์ หรือ โลโก้เท่านั้น แม้แต่ตัวบุคคล ก็เป็นแบรนด์ได้ และในยุคนี้ การสร้างตัวบุคคลคนให้มือชื่อเสียง เพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการทำธุรกิจนั้น สร้างได้ง่าย และใช้เวลาในการสร้างน้อยกว่าแบรนด์ที่เป็น โลโก้ หรือตราสินค้าเสียอีก ยกตัวอย่างชัดๆเช่น คุณตัน ที่เปลี่ยนจากขายชาเขียวโออิชิ มาเป็นอิชิตัน ก็ทำได้ง่าย เพราะแบรนด์คุณตัน มีชื่อเสียงกว่าตราสินค้าเสียอีก คุณตันสามารถใช้ชื่อเสียงตัวเองไปทำธุรกิจได้หลายอย่าง และได้รับการยอมรับในแต่ละวงการได้อย่างไม่ยาก เพราะคุณตันมีชื่อเสียง ชื่อและตัวตนของคุณตัน โด่งดังเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับ

เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดี่ยอย่างเฟสบุ๊ค รวมถึงแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เป็นเครื่องมือสื่อสาร ที่สามารถใช้ในการสร้างแบรนด์ได้เป็นอย่างดี แต่เว็บไซต์ และเฟสบุ๊ค ต่างก็มีข้อดี ข้อเสีย ที่แตกต่างกัน และใช้ประโยชน์ได้ดีกันคนละด้าน รวมถึง Smartphone Application ก็เช่นเดียวกัน ก็มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบ เมื่อเทียบกับเว็บไซต์และเฟสบุ๊ค

Branding eXpress (แบรนดิ่ง เอ็กซ์เพรส) เป็นโซลูชั่นที่ FKmicro.com เราพัฒนาขึ้นมา เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อดีของ เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค และ แอพพลิเคชั่นทั้งบน Android และ iOS เพื่อใช้ในการสร้างแบรนด์ ให้กับบุคคลและองค์กร ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อประโยชน์ในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแบรนด์เพื่อโปรโมทองค์การ สร้างภาพลักษณ์ โปรโมทสินค้า ตราสินค้า หรือสร้างชื่อเสียงให้กับบุคคล ด้วยการออกแบบระบบ ให้ประสานงานกันอย่างลงตัว ของทั้งเว็บไซต์ โซเชียลมีเดี่ย และแอพพลิเคชั่น เพื่อผลักดันข้อมูลหรือ Contents สู่สายตาผู้บริโภค ในทุกๆช่องทาง เพิ่มโอกาสการเข้าถึงข้อมูลของผู้บริโภค และดึง Website Traffic กลับมายังเว็บไซต์หลักขององค์กร เพือสะสมจำนวนผู้บริโภค ให้ติดตามข้อมูลองค์กรอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทางแอพฯ ที่เป็นขององค์กร ที่ให้ผู้บริโภคดาวน์โหลดและติดตั้งบนมือถือได้อย่างไม่จำกัด สร้างการรับรู้จดจำแบรนด์ เผยแพร่ข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องสร้างการรับรู้ถึงคุณภาพของแบรนด์ รับรู้ถึงคุณค่าของสินค้าที่มีต่อผู้บริโภค และตอกย้ำข้อมูลข่าวสาร ให้อยู่ในสายตาของผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง

รายละเอียดเกี่ยวกับ Branding eXpress >>

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *